เคล็ดลับ ซื้อรถมือสอง เลือกสีไหนให้เหมาะกับคุณ

เคล็ดลับ ซื้อรถมือสอง เลือกสีไหนให้เหมาะกับคุณ

สำหรับผู้ที่เชื่อเรื่องดวงแล้วนั้น มีสิ่งสำคัญอีกสิ่งหนึ่งที่ละเลยไม่ได้ก่อนซื้อ รถมือสอง ก็คือ การเลือกสีรถให้ถูกโฉลก เพราะสีเป็นแหล่งพลังงานที่สามารถช่วยดึงดูดทั้งเรื่องดีและนำพาโชคลาภได้ แต่หากสีไม่ถูกโฉลกก็อาจจะนำพาเรื่องไม่ดีมาได้เช่นกัน

          สีถูกโฉลกหรือไม่ ดูจากอะไร

การนำเรื่องของสีกับดวงชะตานั้นมีมายาวนานโดยการเชื่อมโยงของสีนั้นจะเป็นไปตามหลักพื้นฐานทางโหราศาสตร์ หรือที่เรียกกันว่า หลักภูมิทักษา ที่จะแบ่งสีต่าง ๆ ออกเป็น 7 อย่าง คือ

  1. สีที่ส่งผลต่อบุคคลรอบข้าง คนสนิท หรือคนใกล้ชิด
  2. สีที่ส่งผลต่อการดำรงชีวิต
  3. สีที่ส่งผลต่ออนาคต
  4. สีที่ส่งผลต่อความสำเร็จ ความสะดวกสบาย ความปรารถนา
  5. สีที่ส่งผลต่อความมั่นคงต่าง ๆ ในชีวิต
  6. สีที่ส่งผลต่อความรู้สึก
  7. สีที่ส่งผลเสีย

หากใครที่ถือเรื่องนี้ก็มักจะศึกษาเอาไว้เพื่อช่วยในเรื่องของความมั่นคงทางจิตใจ ซึ่งการซื้อรถนั้นจำเป็นที่จะต้องเลือกโทนสีของรถอยู่แล้ว ดังนั้นจึงมีหลายคนที่นำหลักภูมิทักษาไปใช้เพื่อให้ได้สีรถที่ถูกโฉลกส่งเสริมดวงชะตาด้านต่าง ๆ ตามความต้องการ ซึ่งโทนสีที่เหมาะกับวันเกิดของแต่ละบุคคล มีดังต่อไปนี้

วันอาทิตย์ สำหรับคนที่เกิดวันอาทิตย์นั้นถือว่าเป็นผู้โชคดีมาก เพราะมีสีที่จะช่วยส่งเสริมในดวงชะตาด้านต่าง ๆ มีหลายสีด้วยกัน คือ สีแดง สีขาว สีทอง สีเทาหรือบรอนซ์ และสีเขียว แต่ก็มีสีที่ไม่เป็นมงคลเช่นกัน นั้นก็คือ สีโทนฟ้าหรือน้ำเงิน

วันจันทร์ สำหรับคนวันจันทร์นั้นไม่เหมาะกับสีทองและสีแดง แต่ก็สามารถเลือกรถที่มีสีชมพูได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสีเหลืองจะช่วยส่งเสริมดวงชะตาที่เกี่ยวกับคนรอบข้างและเรื่องการดำรงชีวิตได้เป็นอย่างดี

วันอังคาร คนที่เกิดวันอังคารอาจจะเสียใจเล็กน้อย เพราะสีที่ไม่ควรเลือกนั้นคือ สีขาว ซึ่งเป็นสียอดนิยม เป็นที่ชื่นชอบของใครหลายคน เพราะเป็นสีที่ส่งผลเสียมากกว่าผลดี หากเป็นไปได้ควรเลือกรถโทนสีแดงหรือชมพูซึ่งเป็นสีที่สนับสนุนด้านความเมตตาจากผู้คนรอบข้าง

วันพุธ สำหรับคนที่เกิดวันพุธกลางวันและวันพุธกลางคืนนั้นมีสีที่ไม่ถูกโฉลกต่างกัน ดังนั้นต้องรู้ก่อนว่าตัวเองเกิดตอนไหน แต่สีที่ไม่ถูกโฉลกสำหรับคนที่เกิดวันพุธทั้งกลางวันและกลางคืนไม่ได้เป็นสียอดนิยม จึงไม่น่าจะมีผลกระทบอะไรมากนักในการเลือกซื้อ รถมือสอง

  • วันพุธกลางวัน ไม่เหมาะกับ สีชมพู แต่สามารถเลือกรถสีแดงได้ เพราะช่วยส่งเสริมในเรื่องความรู้สึกและความพยายาม
  • วันพุธกลางคืน ไม่เหมาะกับสีส้มหรือสีแสด

วันพฤหัสบดี ถ้าใครที่ชอบรถโทนสีพาสเทล เช่น สีชมพู สีฟ้า สีเขียวอ่อน อยู่แล้วนั้นถือว่าเป็นโชคดีมาก ๆ เพราะโทนสีนี้ช่วยส่งเสริมดวงชะตาด้านต่าง ๆ ได้ดี แต่ถ้าเป็นคนที่อยากมีรถโทนสีเข้ม เช่น สีดำและสีม่วงนั้นอาจจะต้องตัดสินใจเลือกรถโทนสีอื่น เพราะสีทั้งสองนี้เป็นสีที่ไม่มงคล

วันศุกร์ สำหรับคนเกิดวันศุกร์นั้นเป็นอีกหนึ่งวันที่อาจจะต้องตัดใจในเรื่องสีรถยอดนิยมอีกหนึ่งวัน เพราะเฉดสีที่ไม่เป็นมงคลต่อคนวันศุกร์นั้นคือ สีบรอนซ์และสีเทา

วันเสาร์ คนวันเสาร์สบายใจได้เลยถ้าคุณไม่ได้ซื้อรถโทนสีเขียว เพราะสีนี้เป็นสีที่ไม่เหมาะกับดวงของคนวันเสาร์ แต่หากเป็นสีโทนดำหรือม่วงจะช่วยเสริมดวงชะตาได้ดีทีเดียว

จะเห็นได้ว่าเฉดสีมงคลของวันเกิดแต่ละวันนั้นมักจะเป็นสีประจำวันเกิดอยู่แล้ว ดังนั้นหากใครทีต้องการซื้อรถแต่ไม่รู้ว่าจะเลือกรถสีไหนดี รถหรูสีไหนดีก็สามารถเลือกสีรถให้ตรงกับวันเกิดจะช่วยเสริมดวงชะตาในด้านต่าง ๆ ของคุณได้ แต่ถ้าหากว่ารถมือสอง คันนั้นเป็นสีอื่นที่ไม่ตรงกับสีเสริมดวงของคุณก็สามารถแก้ได้โดยการทำสีใหม่ ซึ่งผลดีของการทำสีใหม่ก็คือ รถของคุณจะดูสวยงามมากขึ้นและยังได้สีที่สามารถเสริมดวงด้านต่าง ๆ ได้ตามใจต้องการ

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *